Rơi Nước Mắt Với Những Câu Chuyện Về Chú Chó “Anh Hùng”

Rơi Nước Mắt Với Những Câu Chuyện Về Chú Chó “Anh Hùng”

Sự trung thành của loài chó là đề tài luôn lấy đi nước mắt của nhiều người. Chó là một trong loài động vật đặc biệt. Chúng thông minh, nhanh nhẹn, có thể hiểu được cảm xúc của con người. Những câu chuyện cảm động dưới đây là minh chứng về sự trung thành, tình yêu vô điều kiện mà chó dành cho chủ nhân của mình.

1.  Pốp – Cứu chủ, chú chó bị cẩu tặc bắt đi, thoát chết quay trở lại thì gặp cái kết tàn nhẫn hơn

Khi bọn “cẩu tặc” xông vào nhà, Pốp cố gắng bảo vệ người chủ nhưng bị bắt đi mất. Gia đình gần như tuyệt vọng sau 5 ngày thì Pốp trở về dù nó phải chịu các thương tích trên mình vì cố thoát khỏi những người giết mổ. Nhưng Pốp vẫn rất mạnh mẽ vui đùa, chạy nhảy cùng gia đình của cô chủ nhỏ trong ngày trở về. Pốp uống kháng sinh đều đặn để hồi phục vết thương sâu trên phần mõm.

Rơi Nước Mắt Với Những Câu Chuyện Về Chú Chó “Anh Hùng”
Tuy nhiên, Pốp đã bị giết hại lần hai và chú chó nhỏ đã ra đi mãi mãi

Bọn trộm chó ngày trước vì giết Pốp không thành nên đã quay trở lại “trả thù” bằng cách đánh bả cho Pốp chết. Cuối cùng, chú chó nhỏ kiên cường vẫn không tránh khỏi cái chết trước bọn trộm hung hãn.

Pốp đã ra đi nhưng hình ảnh chú chó kiên cường và trung thành này có lẽ vẫn còn mãi trong trái tim những người nuôi nấng Pốp cũng như những người yêu thương và xem những chú chó là người bạn thân thiết của mình.

2. Moana – bị rắn độc cắn chết vẫn nở nụ cười vì cứu chủ thoát chết

Rơi Nước Mắt Với Những Câu Chuyện Về Chú Chó “Anh Hùng”
Chú chó nhỏ mừng rỡ khi đã tiêu diệt được rắn độc

Em chó nhỏ dũng cảm này tên là Moana, lai giữa Shi Tzu và Chihuahua, và tính đến ngày em ấy hy sinh cứu chủ, Moana vẫn chưa tròn 1 tuổi. Sự việc diễn ra khi Jego – chủ của Moana đang chăm chú xem TV còn Moana thì đang nằm ở chân cầu thang. Bất thình lình Moana sủa váng lên nhưng Jego chẳng để tâm vì nghĩ nó đang chơi đùa một mình, nhưng đến khi thấy Moana đang vật lộn với thứ gì đó thì Jego mới nhanh chóng chạy đến xem và phát hiện Moana đang ngoạm chặt một con rắn hổ mang rất to trong miệng. Jego nhanh chóng xử lý con rắn và kiểm tra xem Moana có bị thương tích gì không nhưng đã quá muộn, chỉ ít phút sau khi cứu được cậu chủ, Moana đã ra đi mãi mãi. Hình ảnh người chủ chụp lại khoảnh khắc chú chó nhỏ của mình vẫy đuôi mừng rỡ trong giây phút cuối cùng của cuộc đời, trước khi nó nhắm mắt ra đi mãi mãi thật sự khiến người xem không khỏi đau lòng.

3. Chú chó mang bầu qυа đờі vì liều mình bảo vệ chủ nhân khỏi rắn độc

Rơi Nước Mắt Với Những Câu Chuyện Về Chú Chó “Anh Hùng”

Người chủ kể lại giây phút không thể nào quên: “Lúc tôi đang xem tivi trong nhà thì nghe tiếng chó sủa ầm ĩ bên ngoài. Tôi không đi ra ngay vì nghĩ rằng nó chỉ nô đùa như mọi ngày. Lúc ra thấy bé đang vật lộn với một con rắn hổ mang chúa, tôi vội vàng đến giúp nó đánh bại con rắn. Nhưng chưa kịp ăn mừng chiến thắng, nó đã mất sau vài phút vì trúng độс. Tôi rất biết ơn nó vì đã cứu mạng tôi và cả gia đình. Nếu như tôi chạy ra ngay khi nghe tiếng kêu lúc đầu, chắc chắn nó sẽ được cứu thoát. Cả gia đình tôi ai cũng ѕṓс trước sự ra đi của nó, nó mất cùng với đàn con của mình. Chúng tôi sẽ nhớ nó suốt cuộc đời này”

Xúc động trước lòng dũng cảm, sự tận tâm của chú chó, gia đình anh đã cử hành một đám tang nhỏ để bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với “ân nhân” trước khi đưa nó về nơi an nghỉ. 

5. Đẹp Trai – chú chó vì cứu chủ đã nằm lại mãi dưới biển sâu

Dòng tâm sự và câu chuyện buồn về chú chó dũng cảm có tên Đẹp Trai được Đức Thắng – chủ của chú chó tội nghiệp kể lại đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Sau quãng thời gian gắn bó, thân thiết, chứng kiến chú chó của mình lớn lên từng ngày thì vào một ngày hè mưa bão, Đức Thắng đã gào khóc không thành tiếng vì biết người bạn thân thiết của mình đã ra đi mãi mãi. 

Rơi Nước Mắt Với Những Câu Chuyện Về Chú Chó “Anh Hùng”
Hình ảnh cuối cùng của Đẹp Trai

“Hôm nay lục lại đống ảnh lôi ra được cái album của thằng chó này tụi bây ạ. Nó là người hùng của gia đình tôi. 

Một ngày đẹp trời má tôi xách nó về. Tôi là người đầu tiên nó nhìn thấy khi mở lồng, thành ra sau này hình như trong mắt nó chỉ có mỗi tôi hay sao ấy. Nhà tôi cách biển 50m thôi nên em tôi thường hay ra biển chơi lắm.

Đang làm có người chạy vào nhà tôi báo tin em tôi bị ngã xuống biển. Mẹ tôi thì bủn rủn, tôi thì vứt hết đó lao ra biển xem. Ra thấy sóng to đập tràn bờ cơ. Em tôi đang ngụp lặn, thằng chó thì đang cắn tay em tôi dùng hết sức để lôi nó vào bờ (sóng lúc bão dữ đến nỗi tôi dân biển mà còn chẳng dám xuống vào thời điểm đấy). 

Khi đó tôi nhảy xuống đưa được em tôi lên nghĩ thằng chó chắc tự lên được. Mọi việc êm xuôi rồi quay qua ngó lại tìm thằng chó thì không thấy đâu. Và thế là nó đã mãi chìm sâu vào lòng đại dương.

Nó dùng mạng của nó để đổi lấy mạng của em tôi chúng mày ạ. Tôi bật khóc xót xa, mọi người quanh đấy cũng khóc theo, mẹ tôi thì chết lặng đi. Cảm giác như mất đi một phần thân thể vậy chúng mày ạ. Tôi nghĩ cảm giác mất người thân cũng chỉ đến thế. Tôi gào khóc đến nỗi cổ họng đau không thành tiếng nữa, cứ quỳ cứ khóc ở bờ đê vậy. 

Tôi hối hận giá như tôi cố với tay kéo theo nó thì nó đã không bị cuốn đi, giá như tôi trông em tôi tốt thì đã không để xảy ra chuyện như vậy. Tôi điên cuồng nhảy xuống tìm nó nhưng mà mọi người lại kéo tôi lên, tôi bất lực mệt mỏi ngồi một xó”

Chàng trai chia sẻ câu chuyện trên kể thêm, cuối cùng cả nhà anh đã gom đồ chơi của chú chó nhỏ lại đắp thành 1 ngôi mộ sau nhà và tự hứa sẽ không bao giờ quên chú chó này. 

Chó là loài vật vô cùng thông minh và trung thành, thậm chí có thể hi sinh cả tính mạng mình để bảo vệ chủ. Bạn có đang nuôi một chú chó trong ngôi nhà của mình không? Nếu có, bạn hãy luôn yêu thương và chăm sóc chúng thật tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top
Gọi ngay
Zalo chát
Bản đồ
Đăng ký tư vấn
LIÊN HỆ VỚI AZPET SHOP
HOTLINE: 088.808.3388